Biệt danh của các đội bóng lớn nổi tiếng nhất trên thế giới

Biệt danh của các đội bóng lớn nổi tiếng nhất trên thế giới

Biệt danh của các đội bóng luôn là điều được nhiều người hâm mộ quan tâm bởi có thể nói lên được một phần lịch sử của câu lạc bộ. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được câu chuyện đằng sau cái tên đó. Qua bài viết sau đây thefigueiredoreport sẽ chia sẻ biệt danh của một số đội bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nội dung

Manchester United – Quỷ đỏ 

Cái tên này được tạo ra bởi huấn luyện viên huyền Matt Busby thoại của đội bóng thể hiện chính sức mạnh không thể nào ngăn chặn được dưới sự chỉ đạo của mình. Ngoài ra cái tên “Quỷ đỏ” còn giúp cho các cầu thủ luôn có được tinh thần thi đấu cũng như sự đoàn kết mà bất kỳ đối thủ nào cũng khiếp sợ.

Xoilac TV phát sóng bóng đá trực tuyến miễn phí

Biệt danh của các đội bóng - Quỷ đỏ Manchester United
Biệt danh của các đội bóng – Quỷ đỏ Manchester United

Như bạn cũng đã biết rằng logo của Manchester United có hình ảnh của một chú quỷ. Đó cũng là quyết định của huấn luyện viên Matt Busby đưa ra và duy trì đến tận hiện tại.

Xem thêm: Top 10 những cầu thủ chạy nhanh nhất Fifa Online 4 (FO4)

Liverpool – The Kop

Liverpool có rất nhiều tên gọi khác nhau như “Quỷ đỏ” hay “Vua đấu cúp”. Nhưng biệt danh nổ tiếng nhất cũng như gắn liền với lịch sử của đội bóng là The Kop.

Xem thêm:  Top 10 những cầu thủ chạy nhanh nhất Fifa Online 4 (FO4)

Kop chính là khán đài của sân vận động Anfield nơi luôn luôn có những cổ động viên máu lửa nhất. Khiến cho những đội bóng đến làm khách phải khiếp sợ bởi sức ép đem lại.

Ngoài ra, cũng không thể nào bỏ qua được biệt danh Lữ đoàn đỏ (The Reds). Cái tên này xuất hiện là do màu áo truyền thống của câu lạc bộ được huấn luyện viên Bill Shankly thay đổi và đem lại rất nhiều chiến thắng.

Barcelona – El Blaugrana

El Blaugrana chính là biệt danh được nhiều người hâm mộ trên thế giới biết đến nhất khi nói đến Barcelona. Nhưng cái tên này có ý nghĩa vô cùng bình thường không có gì là cao siêu bởi đó đơn giản là màu xanh và đỏ cũng chính là màu áo truyền thống của đội bóng.

Ngoài xa, Barcelona là thành phố của khu tự trị Catalunya. Nên đội bóng này còn có tên gọi khác đó là “Gã khổng lồ xứ Catalan” để chỉ về đội bóng lớn và vĩ đại nhất.

Barcelona – El Blaugrana
Barcelona – El Blaugrana

Real Madrid – Kền kền trắng

Ở giai đoạn đầu tiên cái tên này được dùng để nói về cầu thủ Emilio Butragueno. Bởi tiền đạo này có khả năng thi đấu vô cùng đáng sợ, ghi được nhiều bàn thắng và đem về hàng loạt danh hiệu cao quý.

Thế hệ có sự góp mặt của Butragueno là vào những năm 1984 chứng kiến Real Madrid thống trị cả nền bóng đá châu Âu. Từ đó biệt danh của một cá nhân đã được sử dụng để đặt cho đội bóng và gắn bó đến tân ngày nay. Chứng minh được sự quan trọng cũng như dấu mốc lịch sử của câu lạc bộ.

Xem thêm: Cách điều trị tình trạng lật sơ mi cổ chân chuẩn nhất

Juventus – Bà đầm già

Juventus là một trong những đội bóng có nhiều cổ động viên nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Từ “Juventus” trong tiếng la tinh được sử dụng để chỉ về giống cái.

Xem thêm:  Cách điều trị tình trạng lật sơ mi cổ chân chuẩn nhất

Điều đó kết hợp cùng với lịch sử phát triển lâu đời của đội bóng nên cái tên “Bà đầm già” đã được ra đời. Từ đó đến nay biệt danh này đã gắn bó và làm nên thương hiệu của câu lạc bộ.

Juventus – Bà đầm già
Juventus – Bà đầm già

Với bài viết trên đây anh em đã biết được các biệt danh của các đội bóng lớn nổi tiếng nhất trên thế giới. Tại thefigueiredoreport còn đem đến cho người hâm mộ túc cầu và cược thủ các thông tin vô cùng hữu ích khác nữa về kinh nghiệm chơi cá cược cũng như kiến thức về bóng đá. 

Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *